Trang chủ » Tin tức » Thành Phố Hà Nội hỗ trợ xe đưa 1.000 sinh viên về quê ăn Tết
Thành Phố Hà Nội hỗ trợ xe đưa 1.000 sinh viên về quê ăn Tết
Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết đang  triển khai thực hiện  Chương trình “Tết ấm – Xuân vui 2014” với mục tiêu đưa 1000 sinh viên về quê ăn Tết và tặng quà Tết cho sinh viên nước ngoài.
Được sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp, Hội sinh viên thành phố Hà Nội cho biết sẽ thuê xe để hỗ trợ đưa các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết.
 
Ban tổ chức dự kiến sẽ có 20 xe 45 chỗ về Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai, Thái Nguyên - Tuyên Quang - Bắc Kạn, Hòa Bình - Sơn La - Lai Châu. Lễ tiễn sinh viên được tổ chức vào 6h30 ngày 15/1 tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội.
 
                                                         
1.000 sinh viên sẽ được hỗ trợ xe về quê ăn Tết.
 
Ngoài việc thuê xe đưa sinh viên về, Hội sinh viên Hà Nội còn tặng kèm mỗi sinh viên một bánh chưng và một bao lì xì 50.000 đồng.
 
Chương trình tặng quà Tết và hỗ trợ xe đưa sinh viên về quê đón Tết được Hội Sinh viên thành phố tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009 nhằm chia sẻ khó khăn với sinh viên, giúp các em thoát khỏi tình trạng chen lấn về quê trên những chuyến xe khách chật ních người vào dịp Tết.
 
Chương trình Tặng quà Tết cho sinh viên nước ngoài sẽ áp dụng đối với sinh viên nước ngoài đang học tập, nghiên cứu tại Việt Nam và ở lại Việt Nam trong thời gian Tết Âm lịch, có ý thức kỷ luật tốt.
 
Ban tổ chức sẽ không giới hạn số lượng sinh viên được tặng quà. Hội sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường rà soát và lập danh sách gửi về Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 20/1 đến 24/01/2014. Địa điểm trao quà là tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có sinh viên nước ngoài ở lại trong dịp Tết.
 
Theo Anh Thư (Đời Sống & Pháp Luật)
Tin liên quan
Back To Top