Trang chủ » Tin tức » Chăm lo Tết cho công nhân - dấu ấn của các cấp Công đoàn
Chăm lo Tết cho công nhân - dấu ấn của các cấp Công đoàn
Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về các cấp Công đoàn trong cả nước lại chung tay, góp sức cùng các đơn vị, doanh nghiệp tích cực quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những CNLĐ khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao độ

 

Nhân dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014, các cấp Công đoàn trong cả nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa to lớn, hiệu quả thiết thực như các chương trình phát vé xe miễn phí cho công nhân ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.... trong đó điển hình như ở Bình Dương ước tính có khoảng 29.000 công nhân, đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp như: Công ty TNHH May mặc Bình Dương (3/2); Giày Da Chí Hùng; Công ty Cổ phần Sợi Thiên Nam; Công ty Giày Thái Bình… được hỗ trợ xe đưa rước và tiền vé xe cho công nhân về quê trong dịp Tết. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 25-27 tháng chạp, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức 3 đợt tiễn 4.207 CNLĐ về quê ăn tết với 98 xe tham gia phục vụ. Tại Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức 79 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn tết với khoảng 3000 vé miễn phí cho CNLĐ.

 

Bên cạnh đó là hàng nghìn món quà Tết động viên CNLĐ về quê ăn Tết trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng, tổng trị giá hàng chục tỉ đồng. Tại Hải Phòng, Liên đoàn Lao động thành phố đã trích quỹ “Mái ấm Công đoàn” trợ cấp 600 công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng và trao 600 vé xe cho công nhân về quê ăn Tết. Tổng số tiền trợ cấp, tặng quà, mua vé xe là 1,1 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao 750 phần quà, tổng giá trị hơn 200 triệu đồng cho công nhân lao động nghèo đang làm việc tại Khu công nghiệp An Nghiệp và các công ty trên địa bàn tỉnh.

 

Ngoài ra, LĐLĐ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội... còn tổ chức nhiều chương trình đưa hàng Việt đến phục vụ CNLĐ tại các khu lưu trú, khu công nghiệp - khu chế xuất. Đối với những CNLĐ không có điều kiện về quê ăn Tết, LĐLĐ các tỉnh, thành phố đã chủ động phối hợp với chính quyền và người sử dụng lao động tổ chức có hiệu quả các chương trình giao lưu, văn nghệ, thể thao, các điểm vui xuân đón Tết cho công nhân, lao động. LĐLĐ tỉnh Đồng Nai còn tổ chức 7 đêm văn nghệ vui Xuân, đón Tết cho công nhân các khu công nghiệp; tặng 7.000 phần quà đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức gặp mặt 500 gia đình CNLĐ trực tiếp, có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong cuộc sống như mất việc làm do DN thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc có chủ bỏ trốn; có gia đình ở vùng bị thiên tai bão lũ; gia đình công nhân bị bệnh tim hoặc có con em bị bệnh tim... động viên CNLĐ có cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

 

Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của các cấp Công đoàn trong việc chăm lo, quan tâm đối với đời sống công nhân lao động, để họ yên tâm lao động sản xuất.

 

Nguồn: congdoan.org.vn

Tin liên quan
Back To Top